Khám Phá Di Tích Côn Sơn Kiếp Bạc | Cẩm Nang Du Lịch Từ A – Z

Nhắc đến Côn Sơn chắc chắn mọi người không thể bỏ qua địa điểm du lịch hấp dẫn này. Côn Sơn Kiếp Bạc ở Hải Dương là điểm du lịch hấp dẫn đối với du khách trong nước và quốc tế. Bài viết dưới đây, Motorbike.vn xin chia sẻ đến mọi người cẩm nang du lịch tại đây chi tiết nhất nhé.

Giới thiệu đôi nét về di tích Côn Sơn Kiếp Bạc

Cụm di tích Côn Sơn – Kiếp Bạc là một trong 62 di tích quốc gia quan trọng của Việt Nam. Khu di tích này thuộc Phường Cộng Hòa, Chí Linh, tỉnh Hải Dương. Nằm cách thủ đô Hà Nội khoảng 90km, du khách sẽ dễ dàng di chuyển đến đây. Địa danh này gắn liền với những người anh hùng dân tộc, danh nhân văn hóa của Việt Nam. 

Khám Phá Di Tích Côn Sơn Kiếp Bạc
Ngôi đền nổi tiếng tại Hải Dương

Đây là một trong ba ngôi chùa trung tâm của Thiền viện Trúc Lâm thời Trần và đã được xếp hạng cấp quốc gia. Khi đến đây, bạn sẽ được chiêm ngưỡng cảnh núi non hùng vĩ. Và khám phá hàng loạt di tích lịch sử hào hùng.

Lịch sử của khu di tích Côn Sơn Kiếp Bạc Hải Dương

Đây là nơi lưu giữ lại những di tích lịch sử liên quan đến chiến công lẫy lừng  của quân dân nhà Trần khi đánh tan quân xâm lược hùng mạnh của quân Mông Cổ vào thế kỷ XIII. Nơi đây còn lưu giữ chiến tích 10 năm vang dội của nghĩa quân Lam Sơn chống quân Minh xâm lược.

Bên cạnh đó, thân thế và sự nghiệp lẫy lừng của các vị anh hùng cũng được lưu giữ tại đây như Nguyễn Trãi, Trần Hưng Đạo, Trần Nguyên Đán. Loa Pháp…

Lịch sử Khu di tích Côn Sơn Kiếp Bạc
Nơi đây được công nhận là khu di tích quốc gia đặc biệt

Năm 2010, Chính phủ đã quyết định quy hoạch tổng thể bảo tồn Khu di tích Côn Sơn – Kiếp Bạc. Đến năm 2012, nơi đây được công nhận là khu di tích quốc gia đặc biệt.

Cách đi đến Côn Sơn Kiếp Bạc

+ Lộ trình di chuyển

Chỉ cách trung tâm Hà Nội khoảng 90km. Bạn có thể dễ dàng đi đến tham quan nơi này. Bạn có thể xem lộ trình di chuyển trên Google Maps hay chỉ dẫn lộ trình di chuyển như sau.

Từ Cầu Thanh Trì -> Đi thẳng lên đường I -> sau đó rẽ vào đường 18 theo hướng Phả Lại -> Đi thẳng qua cầu Phả Lại -> Đi tiếp thêm 50km đến ngã ba Sao Đỏ -> Đi thẳng  thêm 1km theo hướng đi Quảng Ninh -> Rẽ trái bạn sẽ thấy bảng chỉ dẫn đi Côn Sơn – Kiếp Bạc -> Đi thẳng là tới nơi.

Cách đi đến Côn Sơn Kiếp Bạc
Lộ trình di chuyển khá đơn giản và thuận tiện

+ Phương tiện di chuyển đi Côn Sơn Kiếp Bạc?

 • Di chuyển bằng xe buýt

Bạn ra bến xe Mỹ Đình, bắt xe Hà Nội – Quảng Ninh như: Kalong, Đức Phúc… Giá vé khoảng 70.000 – 100.000đ / lượt / người tùy hãng xe.

 • Đi du lịch bằng xe máy tự lái

Sẽ không khó để bạn có một chuyến phượt Côn Sơn – Kiếp Bạc bằng xe máy. Bạn sẽ  thuận tiện di chuyển hơn và còn có thể ngắm cảnh thiên nhiên trên đường đi nữa

Vì 2 điểm di tích Côn Sơn và Kiếp Bạc cách nhau khoảng 5km. Vậy nên việc lựa chọn xe máy sẽ tiện nhất để di chuyển đến 2 điểm này. 

>>> Xem thêm: Top 30 địa điểm và giá thuê xe máy Hà Nội giá rẻ gần bạn – giao tận nơi

DỊCH VỤ CHO THUÊ XE MÁY
Motorbike – Một địa chỉ thuê xe máy uy tín, chất lượng

Nếu bạn muốn thuê xe máy Hà Nội, bạn có thể tham khảo dịch vụ cho thuê xe máy Motorbike.vn. Đây là một địa chỉ thuê xe máy uy tín, chất lượng, với nhiều loại xe bạn có thể lựa chọn cho phù hợp với chuyến đi.

>>>Xem thêm: Thuê Xe Máy Phố Cổ Hà Nội – 6 Địa Điểm Đánh Giá 5* Không Thể Bỏ Qua!

Vé tham quan Côn Sơn Kiếp Bạc bao nhiêu?

Giờ mở cửa của khu du lịch: 7h00 – 18h30 hàng ngày (có thể thay đổi theo từng thời điểm). Mở cửa tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày lễ. Quầy vé mở cửa từ 7h30 đến 17h30.

Cập nhật giá vé tham quan khu di tích Côn Sơn – Kiếp Bạc mới nhất như sau:

 • Phí tham quan Khu di tích Côn Sơn: 15.000 đồng / người / lượt. Trẻ em dưới 1,2m: Miễn phí.
 • Phí tham quan Khu di tích Kiếp Bạc: 15.000 đồng / người / lượt. Trẻ em dưới 1,2m: Miễn phí.
 • Giá vé tham quan đền Chu Văn An: Vào cổng miễn phí. Lễ dâng hương: 500.000 – 1.000.000 đồng / đoàn.
Vé tham quan Côn Sơn Kiếp Bạc
Tham khảo bảng giá vé tham quan cụm di tích
 • Giá vé gửi xe dưới 9 chỗ: 10.000đ / xe / lượt / lượt.
 • Giá vé gửi xe ô tô từ 24 chỗ trở lên: 20.000đ / lượt; Giá vé gửi xe từ 12 đến 23 chỗ: 15.000đ / lượt; Giá vé gửi xe ô tô dưới 10 chỗ: 12.000đ / lượt.

Khám phá quần thể di tích Côn Sơn Kiếp Bạc

Tổng thể khu di tích gồm 2 khu chính: Chùa Côn Sơn và Đền Kiếp Bạc. Đền Kiếp Bạc là nơi gắn liền với cuộc đời và sự nghiệp của anh hùng dân tộc Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn.

Khu chùa Côn Sơn

+ Chùa Côn Sơn 

Chùa Côn Sơn là một trong 3 trung tâm thiền phái Trúc Lâm, chùa Yên Tử và chùa Quỳnh Lâm (Quảng Ninh). Nơi đây gắn liền với sự nghiệp lẫy lừng của nhiều tên tuổi lớn trong lịch sử nước ta như: Trần Nguyên Đán, Nguyễn Trãi, thiền sư Huyền Quang – vị tổ thứ 3 của thiền phái Trúc Lâm,… 

Chùa Côn Sơn
Chùa Côn Sơn hiện còn nhiều dấu tích, cổ vật có giá trị

Chùa gồm có 83 gian, gồm các công trình: Tam quan, thượng điện hạ điện, lầu trống, tả hữu vu, lầu chuông. Do chiến tranh nên hiện nay, chùa Côn Sơn chỉ còn một ngôi chùa nhỏ dưới bóng cây cổ thụ. Chùa Côn Sơn xưa là chốn bồng lai tiên cảnh của đất nước, hiện còn nhiều dấu tích, cổ vật có giá trị.

+ Động Thanh Hư

Nằm ở phía Tây núi Côn Sơn, động Thanh Hư là một điểm du lịch nổi tiếng trong cụm di tích Côn Sơn Kiếp Bạc với các công trình gắn liền với một số danh nhân, hiền triết thời Trần Lê. Động Thanh Hư là một công trình có quy mô lớn và hoành tráng với nhiều hạng mục kiến ​​trúc hài hòa với thiên nhiên.

Động Thanh Hư
Bia Thanh Hư Động ở đây được công nhận là Bảo vật Quốc gia

+ Đền thờ Nguyễn Trãi

Khu đền thờ Nguyễn Trãi ở đây là một trong những đền thờ lớn nhất cả nước với 15 hạng mục và đền chính rộng 200m2, mặt bằng kiến ​​trúc theo hình chữ Công. Đền thờ Nguyễn Trãi được xây dựng vào năm 2000 trên diện tích 10.000m2 dưới chân núi Ngũ Nhạc.

Nơi đây thiết kế theo phong cách truyền thống rất độc đáo. Đền thờ Nguyễn Trãi là điểm du lịch gắn với lịch sử tâm linh của các thế hệ mai sau.

Đền thờ Nguyễn Trãi là điểm du lịch gắn với lịch sử tâm linh
Đền thờ Nguyễn Trãi là điểm du lịch gắn với lịch sử tâm linh

+ Đền thờ Trần Nguyên Hãn

Nằm ngược dòng Côn Sơn lên đỉnh đền thờ Nguyễn Trãi. Đó là đền thờ tướng quân Trần Nguyên Hãn. Ông là em, con của chú Nguyễn Trãi. Cũng là một đại thần cùng với Nguyễn Trãi theo phò tá vua Lê Lợi trong cuộc kháng chiến chống quân Minh xâm lược.

+ Đền thờ Trần Nguyên Đán

Đền thờ Trần Nguyên Đán là điểm tham quan quan trọng của Côn Sơn Kiếp Bạc. Đền được xây dựng theo kiến ​​trúc chữ Đinh, gồm 2 tầng, 8 mái. Cạnh đền là cụm dấu tích ngôi nhà cổ của quan Đại Từ, được bảo tồn nguyên trạng cho đến ngày nay.

Đền thờ Trần Nguyên Đán - di tích Côn Sơn Kiếp Bạc
Điểm tham quan quan trọng của Côn Sơn Kiếp Bạc

Đền thờ Trần Nguyên Đán, thân phụ của Nguyễn Trãi, nằm trên cả hai đền thờ Trần Nguyên Hãn và Nguyễn Trãi, gần thượng nguồn suối Côn Sơn. Qua nhiều năm thì ngôi chùa cổ này đã biến mất.

Năm 2005, Hải Dương cho xây dựng đền Thanh Hư trên nền ngôi nhà cổ của mình với kiến ​​trúc chữ Đinh. Trong đền, hệ thống hoành phi, câu đối, đồ thờ được bài trí theo nghi thức truyền thống.

+ Núi Ngũ Nhạc

Với tổng chiều dài 4 km, núi Ngũ Nhạc có 5 đỉnh và chiều cao của đỉnh cao nhất là 23m. Điểm tham quan này nằm ở phía Đông Bắc của dãy Côn Sơn, nếu có thời gian bạn không nên bỏ qua địa điểm này.

+ Bàn cờ tiên

Bàn cờ tiên là một trong những điểm tham quan quan trọng nhất của Côn Sơn Kiếp Bạc. Tương truyền từ thời Trần, Pháp Loa Tôn giả – vị tổ thứ hai của Thiền phái Trúc Lâm đã bày bàn cờ trên đỉnh núi. Hiện nay, khu vực này được tôn tạo và xây dựng thêm nhà bia.

Bàn cờ tiên ở chùa Côn Sơn
Bàn cờ tiên ở chùa Côn Sơn

Tương truyền vào thời Trần, vị tổ thứ hai của Thiền phái Trúc Lâm là Pháp Loa Tôn đã lập bàn cờ thần tiên trên đỉnh núi. Cho đến nay, đây được coi là điểm tham quan quan trọng mà bất cứ du khách nào đến Côn Sơn cũng phải ghé thăm.

+ Đăng Minh bảo tháp

Đăng Minh Bảo tháp ngày nay được xây dựng trên nền tháp cũ có chiều ngang 8,40m, dài 7,78m, gồm 3 tầng, cao khoảng 6m được tạo bởi các khối đá hình chữ nhật.

Đăng Minh bảo tháp
Đăng Minh bảo tháp

+ Hồ côn sơn

Hồ Côn Sơn với diện tích gần 43 ha, từng là nguồn cảm hứng của nhiều thi nhân. Nơi đây có phong cảnh hữu tình với những hàng cây rợp bóng mát trên những lối đi dạo ven hồ.

Khu đền Kiếp Bạc

+ Đền Kiếp Bạc

Đền Kiếp Bạc là là điểm du lịch nổi tiếng trong cụm di tích Côn Sơn Kiếp Bạc. Đây là nơi thờ Trần Quốc Tuấn được xây dựng ở trung tâm thung lũng Kiếp Bạc trên khuôn viên rộng tới 13,5km2. Đền quay về hướng Tây Nam, nhìn ra sông Lục Đầu với các công trình kiến ​​trúc gồm: Thần đạo, hạ ngựa, sân đền, tả và hữu vu …

Đền kiếp bạc
Đây là nơi ghi dấu công lao của Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn

+ Sinh từ

Để ghi nhớ công ơn của Hưng Đạo Vương, vua Trần đã cho xây dựng đền thờ ông ngay từ khi còn sống nên gọi là Sinh Từ. Hôm nay sự do dự tàn phá của Sinh Tử thời gian chỉ còn là phế tích.

+ Hang Tiền

Hang Tiền trong cụm di tích Côn Sơn Kiếp Bạc nằm dưới chân núi Bắc Đẩu, cách Kiếp Bạc khoảng 500m về phía Bắc, trước đây là nơi cất giấu kho bạc của phủ Trần Hưng Đạo để phục vụ kháng chiến. Hang Tiên khá rộng khoảng 1 ha, cao 1,5m, rộng 1,3m.

Đền thờ Quan Nam Tào Bắc Đẩu
Đền thờ Quan Nam Tào Bắc Đẩu

+ Núi Trán Rồng

Là ngọn núi nằm sau đền Kiếp Bạc, trên sườn núi có nhiều di tích, di chỉ khảo cổ thời Trần.

>>> Xem thêm: Chùa Tam Chúc – Khám Phá Ngôi Chùa Lớn Nhất Thế Giới

Các lễ hội Côn Sơn Kiếp Bạc được tổ chức thường niên

+ Lễ hội truyền thống vào mùa xuân

Lễ hội mùa xuân ở đây từ lâu đã trở thành một phong tục đẹp. Lễ hội thường được tổ chức vào ngày 16 tháng Giêng hàng năm. Trong không khí linh thiêng, nhộn nhịp của lễ hội, chùa Côn Sơn hương thơm tỏa khắp.

Các nghi lễ truyền thống như dâng hương khai hội, lễ khai xuân, khai hội đầu xuân, rước nước, tế lễ trên núi Ngũ Nhạc, lễ cấp sắc, giỗ tổ thứ 3 Trúc Lâm Huyền Quang.

Lễ hội Côn Sơn Kiếp Bạc
Lễ hội rước nước

Lễ hội có một loạt các hoạt động thú vị như hội thi gói bánh chưng, lễ hội pháo đất, ngày hội giã bánh giầy, vật dân tộc … Và các hoạt động văn hóa nghệ thuật khác.

+ Lễ hội truyền thống vào mùa thu

Lễ hội mùa thu ở Côn Sơn Kiếp Bạc được coi là linh thiêng, mọi sự cầu phúc đức đều linh ứng.  “Tháng tám giỗ cha, tháng ba giỗ mẹ” là câu nói về ngày mất của Trần Hưng Đạo. Mùa thu là tượng âm, giữa tháng 8 là âm chính.

Lễ giỗ cha vào tháng 8 là âm dương giao hòa. Cầu cho cây cối tươi tốt, mùa màng bội thu, mọi sự hạnh phúc. Tháng 8, người dân cả nước lần lượt đổ về đền Kiếp Bạc.

Lễ hội mùa thu ở Côn Sơn Kiếp Bạc
Lễ hội truyền thống vào mùa thu

Lễ hội có các nghi thức truyền thống như: Lễ dâng hương, báo công; Lễ khai ấn đền Kiếp Bạc, lễ giỗ Đức Thánh Trần. Kỷ niệm ngày mất của Anh hùng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới Nguyễn Trãi; cầu bình an, lễ hội đèn lồng … Lễ hội có tổ chức các trò chơi dân gian truyền thống như đua thuyền,  múa rối nước …

Ăn gì và ăn ở đâu khi du lịch Côn Sơn Kiếp Bạc?

Bên cạnh cơ hội khám phá các địa điểm du lịch, bạn không thể bỏ qua những món ăn ngon nổi tiếng ở Hải Dương. Đến Hải Dương du lịch, ai cũng nên thưởng thức những món ngon như: bún cá rô đồng, giò dương, gà xé phay, nem bốn kỳ …

Ở Hải Dương có món bánh đậu xanh nổi tiếng làm quà trong chuyến du lịch. Với nhiều loại và độ ngọt khác nhau, du khách có thể tùy ý lựa chọn theo khẩu vị của mình.

món bánh đậu xanh nổi tiếng
Món bánh đậu xanh nổi tiếng

Để có một bữa ăn thịnh soạn, đủ chất, Motorbike.vn chia sẻ một số nhà hàng để bạn tham khảo:

 • Nhà hàng hoàn hảo
 • Nhà hàng Hồng Ngọc
 • Nhà hàng Trần Phố
 • Nhà hàng Bali
 • Nhà hàng chay Giác Ngộ
 • Nhà hàng Việt Nam Tiên Sơn
Nhà hàng Việt Nam Tiên Sơn
Nhà hàng Việt Nam Tiên Sơn

Du lịch Côn Sơn – Kiếp Bạc, du khách có thể dừng chân tại Khách sạn & Căn hộ Kiên Cường, Khách sạn Thảo Anh,… Vì vậy mọi người có thể lựa chọn cho mình một nơi nghỉ dưỡng lý tưởng nhất để có một chuyến đi tuyệt vời nhất.

>> Xem thêm: TỔNG HỢP Tất Tần Tật Kinh Nghiệm Du Lịch Hà Nội Mới Nhất

Gợi ý lịch trình khám phá Côn Sơn Kiếp Bạc 1 ngày

Để bạn không mất quá nhiều thời gian cho việc lên kế hoạch, sắp xếp thời gian cho hành trình tham quan của mình. Motorbike.vn xin điểm qua lịch trình tham quan chi tiết trong 1 ngày như sau

+ Buổi sáng: Hà Nội – Đền Chu Văn An – Đền Kiếp Bạc

 • 06h30: Khởi hành đi Khu di tích Côn Sơn – Kiếp Bạc.
 • 08h30: Đến khu di tích lịch sử đền thờ nhà giáo Chu Văn An. Bạn vào làm lễ dâng hương tưởng nhớ nhà giáo Chu Văn An muôn đời. Miễn phí tham quan: 5 gian tế và 1 hậu cung, tham gia các hoạt động cầu may. 
 • 10h00: Đến đền Kiếp Bạc, Chí Linh – Hải Dương, dâng hương tưởng nhớ vị anh hùng dân tộc Thiết Chế Quốc công Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn. Chiêm ngưỡng kiến ​​trúc và nghe kể về chiến công hiển hách của Hưng Đạo Đại Vương trong ba cuộc kháng chiến chống quân Mông – Nguyên bảo vệ nền độc lập của Tổ quốc.
Gợi ý lịch trình khám phá Côn Sơn Kiếp Bạc 1 ngày
Tham quan đền Kiếp Bạc
 • 11h00: Ăn trưa tại nhà hàng với các món ăn ngon ở Côn Sơn Kiếp Bạc.

+ Buổi chiều: Tham quan chùa Côn Sơn – Chùa Sùng Nghiêm – Hà Nội

 • 13h30: Tham quan, dâng hương tại khu di tích chùa Côn Sơn. Chiêm ngưỡng và nghe kể về truyền thuyết về các nhân vật nổi tiếng trong lịch sử Việt Nam: Danh nhân văn hóa Nguyễn Trãi, tổ Pháp Loa, Huyền Tổ. Quang …Tham quan các công trình kiến ​​trúc nổi tiếng: tháp Tổ Huyền Quang, tháp Phật Bà, am Bạch Vân, …
 • 14h30: Đến tham quan chùa Sùng Nghiêm, ngôi chùa cổ kính được xây dựng từ thời Lý vào khoảng thế kỷ 12 – 14. Ngôi chùa tuy nhỏ nhưng mang vẻ đẹp cổ kính, trầm mặc trong không gian thanh tịnh nơi phật tích linh thiêng.
Tham quan chùa Sùng Nghiêm,
Tham quan chùa Sùng Nghiêm
 • 15h30: Nghỉ ngơi hay ghé mua sắm đặc sản địa phương về làm quà cho gia đình và người thân.
 • 17h30: Kết thúc chuyến đi, trở về lại Hà Nội.

Chi phí cho hành trình tham quan Côn Sơn – Kiếp Bạc như trên, bạn có thể tham khảo chi phí dao động trong khoảng 450.000 đồng. Từ mức chi phí gợi ý, bạn có thể chủ động lên kế hoạch cho chuyến đi du lịch của mình.

Những lưu ý quan trọng khi du lịch Côn Sơn Kiếp Bạc

Du lịch Côn Sơn – Kiếp Bạc, bạn cần có một số lưu ý và kinh nghiệm bỏ túi để có một hành trình trọn vẹn nhất:

 • Nếu chọn thời điểm du lịch Côn Sơn – Kiếp Bạc, bạn nên đi vào mùa xuân sau Tết Nguyên đán, để cầu bình an và may mắn. Lúc này thời tiết ở đây mát mẻ, không khí trong lành. Hay tháng 8 dương lịch, đây là thời điểm lễ hội Côn Sơn – Kiếp Bạc diễn ra trang trọng.
 • Vào thời điểm diễn ra lễ hội Côn Sơn hoặc tháng Giêng, dòng người đổ về khu di tích rất đông, bạn nên đề phòng bị móc túi hoặc mất đồ.
 • Các bạn lưu ý di tích Côn Sơn – Kiếp Bạc là hai địa danh nằm ở 2 địa điểm cách nhau 9km bao gồm: Khu di tích Côn Sơn và Khu di tích Kiếp Bạc thuộc quần thể di tích Côn Sơn Kiếp Bạc.
Những lưu ý quan trọng khi du lịch Côn Sơn Kiếp Bạc
Lựa chọn trang phục chỉn chu, gọn gàng
 • Lựa chọn trang phục chỉn chu, gọn gàng, phù hợp với văn hóa, thuần phong mỹ tục Việt Nam.
 • Khi tham quan bạn không được hút thuốc lá trong khu vực chung, vứt rác đúng nơi quy định tránh ảnh hưởng đến cảnh quan của khu di tích.
 • Trong thời gian tham quan, lễ bái không nên nói to, mở nhạc lớn làm ảnh hưởng đến không gian thanh tịnh của cơ sở tín ngưỡng tại khu di tích.
 • Không tổ chức hoặc tham gia các hoạt động cờ bạc, cá độ dưới mọi hình thức vừa làm xấu hình ảnh khu di tích vừa vi phạm pháp luật. pháp luật.

Gợi ý thêm các điểm du lịch gần Côn Sơn Kiếp Bạc

Để hành trình thêm đa dạng và tham quan được nhiều nơi hơn. Motorbike.vn gợi ý cho bạn một số điểm đến gần tượng đài Côn Sơn – Kiếp Bạc. Bạn có thể thêm vào hành trình của mình:

+ Chùa Sùng Nghiêm

Ngôi chùa cổ có niên đại gần 1000 năm, chùa Sùng Nghiêm trước đây là trung tâm văn hóa tín ngưỡng, quy tụ nhiều tăng ni, phật tử về tu hành. Chùa tọa lạc trên một vị trí rất đẹp, trên một bãi đất bằng phẳng rộng trên 1 ha.

Theo truyền thuyết xưa thì chùa tọa lạc ở núi Rùa, một trong tứ linh tượng trưng cho sự trường thọ. Là nơi tụ khí của trời đất, không gian thanh tịnh. Đây là một điểm đến để thờ cúng của nhiều du khách thập phương khi đến Chí Linh – Hải Dương.

Tham quan chùa Sùng Nghiêm,
Tham quan chùa Sùng Nghiêm

+ Đền Chu Văn An

Cách khu di tích Côn Sơn Kiếp Bạc chỉ khoảng 5km, nơi đây thờ đại danh sư Chu Văn An. Đến đây bạn có thể tìm hiểu về người thầy vĩ đại của muôn đời. Dâng hương tưởng nhớ và nghe những câu chuyện xúc động về giáo viên.

Đền Chu Văn An - gần Côn Sơn Kiếp Bạc
Địa điểm gần khu di tích Côn Sơn Kiếp Bạc

+ Chùa Thanh Mai

Ngôi chùa gắn liền với vị tổ thứ hai của thiền phái Trúc Lâm là Pháp Loa. Người đã xây dựng chùa và tu hành tại đây vào khoảng năm 1329. Trải qua bao thăng trầm của thời gian, ngôi chùa không còn nguyên vẹn như xưa. Năm 1980 chùa được trùng tu, tôn tạo các hạng mục.

>>> Tham khảo: Địa chỉ du lịch gần Hà Nội siêu chill, giá “hạt dẻ”

Trên đây là những kinh nghiệm khi du lịch Côn Sơn Kiếp BạcMotorbike.vn đã tổng hợp lại. Hi vọng với những thông tin ở trên bạn sẽ có một chuyến đi ý nghĩa và bình yên.

Hoàng Lan – Theo motorbike.vn

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *